Lĩnh vực hoạt động

Hạ tầng

Khối Hạ tầng của GELEX bao gồm: Đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng; bất động sản khu công nghiệp và nhà ở xã hội; vật liệu xây dựng; sản xuất và cung cấp nước sạch…

Trong lĩnh vực năng lượng, GELEX định hướng đầu tư, phát triển các dự án năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời, thủy điện…

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, thông qua các công ty thành viên, GELEX định hướng phát triển các bất động sản khu công nghiệp bao gồm cả hoạt động đầu tư nhà ở xã hội, nhà ở chuyên gia/công nhân, … nhằm tăng thêm tiện ích của sản phẩm cung cấp cũng như góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội tại địa phương. Cùng với đó, tại các khu vực lân cận khu công nghiệp, các dự án nhà ở giá rẻ, phù hợp và đáp ứng nhu cầu cao của người lao động địa phương cũng sẽ được nghiên cứu đầu tư, phát triển nhằm khai thác tiềm năng của phân khúc thị trường này đồng thời gia tăng giá trị đóng góp cho cộng đồng.

Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, các sản phẩm khối vật liệu xây dựng như thiết bị vệ sinh, kính tiết kiệm năng lượng, kính xây dựng, gạch ốp lát, gạch ngói, vật liệu không nung, …mang thương hiệu quốc gia – Viglacera – được cung cấp trên toàn VN và xuất khẩu sang 40 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng là một trong những lĩnh vực mà Tập đoàn tự hào có thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp nước sạch, thông qua đơn vị thành viên, hiện nay, mảng sản xuất và cung cấp nước sạch của Tập đoàn đang cung cấp nước sạch phục vụ cho ¼ nhu cầu của thành phố Hà Nội. Tập đoàn định hướng sẽ tiếp tục đầu tư nâng công suất nhà máy để đáp ứng nhu cầu gia tăng theo sự phát triển kinh tế xã hội.