EDF Renewables mong muốn tăng cường hợp tác tin cậy, bền vững về năng lượng tái tạo với Tập đoàn Gelex

Ngày 31/5 vừa qua, tại Hà Nội, ban lãnh đạo Tập đoàn Gelex đã tiếp ông Yalim Ozilhan, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của EDF Renewables và trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, ban lãnh đạo Tập đoàn đã giới thiệu về hoạt động đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, với gần 300MW đã đi vào vận hành và khoảng 3,5GW đang phát triển. GELEX dự kiến trong giai đoạn tiếp theo sẽ tập trung vào các dự án điện gió trên biển và sẵn sàng hợp tác với các đối tác mạnh để triển khai các dự án quy mô lớn.

Chia sẻ với ban lãnh đạo GELEX, ông Yalim Ozilhan đã giới thiệu về những hoạt động tiêu biểu tại Việt Nam và định hướng trong thời gian tới. Đại diện EDF Renewables thể hiện mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam có năng lực như GELEX để triển khai đầu tư các dự án năng lượng tái tạo.

Ông Yalim Ozilhan (thứ 3 từ trái sang), Giám đốc khu vực Đông Nam Á của EDF Renewables đến làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Gelex

Kết thúc buổi làm việc, hai bên chia sẻ quan điểm về thị trường năng lượng tái tạo, cơ hội đầu tư và thống nhất một số hoạt động cụ thể để triển khai việc hợp tác.

EDF Renewables (www.edf-renewables.com) là công ty thuộc Tập đoàn EDF, là tập đoàn năng lượng của Pháp có quy mô công suất hàng đầu thế giới với tổng công suất lắp đặt 130GW. EDF Renewables phụ trách mảng năng lượng tái tạo trong Tập đoàn EDF, với tổng công suất lắp đặt 13,8GW. EDF Renewables hoạt động chủ yếu ở châu Âu và Bắc Mỹ và đang mở rộng phạm vi hoạt động sang các khu vực mới nổi đầy triển vọng như Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Úc, Trung Đông và hiện đang đầu tư một số dự án điện gió tại Việt Nam.

Gelex News