GELEX thông tin về tin đồn thất thiệt trong thời gian qua

Kính gửi Quý Nhà đầu tư

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội có lan truyền nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Tập đoàn GELEX.

Những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của Tập đoàn; đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông Công ty CP Tập đoàn GELEX.

Trong suốt quá trình hoạt động, GELEX luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn, Tập đoàn đã thực hiện công bố kịp thời và đầy đủ mọi thông tin chính thống về tập đoàn theo quy định.

Việc đưa thông tin không đúng sự thật về GELEX được coi là hành vi có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường. Chúng tôi kịch liệt phản đối những hành vi này. Nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt này cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn GELEX nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng.

Chúng tôi mong muốn và đề nghị quý Nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp. Các thông tin chính thống sẽ được cung cấp đầy đủ tại website chính thức của Tập đoàn GELEX tại địa chỉ gelex.vn.

Kính gửi Quý Nhà đầu tư

Trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, GELEX hiện được biết đến là một trong những Tập đoàn Đầu tư hàng đầu, hoạt động trong hai lĩnh vực cốt lõi là sản xuất công nghiệp (Chủ yếu thiết bị điện) và Hạ tầng, với các thương hiệu uy tín như dây cáp điện CADIVI, máy biến áp THIBIDI, thiết bị đo điện EMIC, động cơ HEM, Viglacera, Nước sạch Sông Đà…

Kết thúc năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng từ những biến động của kinh tế vĩ mô, nhưng doanh thu thuần hợp nhất của GELEX đạt vẫn đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12%; Lợi nhuận gộp năm 2022 của GELEX đạt 6.458 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ 2021; Lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 đạt 2.093 tỷ đồng, tăng 2% so năm 2021.

Năm 2023, Tập đoàn GELEX sẽ tiếp tục tập trung vào quản trị doanh nghiệp, phát huy tối đa hiệu quả chuỗi giá trị của mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất công nghiệp và hạ tầng. Đồng thời, sẵn sàng đón nhận các cơ hội M&A tiềm năng để mang lại sự tăng trưởng về quy mô, gia tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển bền vững, phục vụ cho chiến lược lâu dài trong tương lai.

Tập đoàn GELEX xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của Quý Nhà đầu tư!