GELEX ELECTRIC tham gia Triển lãm Công nghệ Thiết bị điện với nhiều sản phẩm mới

Tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và Thiết bị điện (Vietnam ETE 2018) và Hội chợ triển lãm Quốc tế lần thứ 8 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng xanh (Enrtec Expo 2018) diễn ra từ ngày 18 – 21/7/2018, công ty con do Gelex nắm 100% vốn là Gelex Electric đã đưa hàng loạt sản phẩm thiết bị điện tham gia. Đây là lần thứ 10 liên tiếp, Gelex tham gia Triển lãm với vai trò là doanh nghiệp dẫn đầu ngành, tiếp tục khẳng định mảng thiết bị điện là ngành kinh doanh cốt lõi và truyền thống của Tổng công ty

     .

Trong đợt triển lãm này, Gelex Electric mang hàng loạt sản phẩm mới của Cadivi, Thibidi, HEM, đi giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế. Cụ thể, Cadivi mang đến triển lãm 3 sản phẩm đặc sắc như Cáp chậm cháy không vỏ, ruột đồng, cách điện XLPO. Đây là một trong những sản phẩm mới của Cadivi với đặc điểm chậm bắt cháy, tự tắt khi rút khỏi nguồn lửa, ít phát sinh khói khi cháy.

Cáp năng lượng mặt trời H1Z2Z2 – K – 1,5 kV DC CADIVI là loại cáp kháng tia ozone, tia UV, chịu được môi trường Axit, kiềm, dầu nhớt, chống cháy lan, tự tắt sau khi loại bỏ nguồn lửa, không phát sinh halogen, khí độc nên được ứng dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời…

Cáp chiếu sáng sân bay CXE/S 1×6 mm2 – 5 kV là loại cáp sử dụng trong hệ thống thống đèn chiếu sáng đường lăn, đường băng sân bay hoặc dùng để nối từ máy điều dòng đến các biến dòng cách ly trong các mạch đèn sân bay. Sản phẩm được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Kỹ Thuật để đưa vào khai thác trong ngành Hàng không dân dụng.

Các sản phẩm mới của Cadivi còn có cáp CE/FRT-LSHF là loại cáp có tính an toàn cao khi sử dụng. Sản phẩm được ứng dụng trong hệ thống báo cháy, báo khói hoặc các công trình cộng cộng đông người, chung cư, trung tâm thương mại…

Thibidi mang đến triển lãm các sản phẩm như máy biến áp ngâm dầu 1 pha với dung lượng từ 10 đến 167kVA; máy biến áp ngâm dầu 3 pha với dung lượng từ 30 đến 10.000kAV; máy biến áp khô 3 pha với dung lượng từ 250 đến 4.000kAV…

Cơ điện HEM cũng mang nhiều sản phẩm đến tham gia triển lãm lần này như Dải sản phẩm động cơ điện 4KA với dải từ 0,18 đến 3.000kw; dải động cơ 1 pha kiểu KCT 112-4 và KCT 100-L4. Tất cả các sản phẩm đều được cấp bảo vệ theo tiêu chuẩn IP55, IP56 cùng chế độ bảo hành 12 tháng.

Công tơ điện tử của Gelex Electric nhiều năm liền được công nhận là sản phẩm Thương hiệu Quốc gia cũng được trưng bày tại Triển lãm.

Tại buổi triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã rất quan tâm đến các sản phẩm thiết bị điện của Gelex Electric, trong đó đặc biệt là Công tơ đo xa RF và bộ thu thập dữ liệu tập trung DCU. Đây là dòng sản phẩm sử dụng Công nghệ RF Mesh với tỷ lệ thu thập dữ liệu tốt, được Tổng Công ty Điện lực TP.HCM và 16 Công ty Điện lực thành viên nơi đang triển khai thiết bị này đánh giá cao.

Trao đổi với chúng tôi bên lề sự kiện, đại diện Gelex cho biết, Tổng công ty hiện đang trong giai đoạn tái cơ cấu toàn diện và thiết bị điện là mảng kinh doanh truyền thống và chủ lực của Tổng công ty. Do đó, Gelex đã tập trung các công ty con trong lĩnh vực thiết bị điện về cùng Công Ty TNHH Thiết Bị Điện GELEX (Gelex Electric). Việc tập trung này giúp Gelex thuận tiện trong việc quản lý và tăng tính hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị điện thông qua việc: (a) tối ưu hóa được nhân sự, (b) mua sắm tập trung qui mô trên toàn hệ thống, (c) mở rộng khách hàng trên toàn hệ thống phân phối của các công ty con, bán nhiều sản phẩm hơn cho một khách hàng, (d) tập trung hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới qui mô lớn. Trong thời gian vừa qua, Gelex và các công ty con đã tập trung nghiên cứu sản phẩm mới, đầu tư mua bằng sáng chế của các hàng đầu thế giới về thiết bị điện đối với những sản phẩm công nghệ cao hiện tại chúng ta đang phải nhập khẩu,.. cho nên Triển lãm ETE năm 2018 này, Gelex đã có nhiều sản phẩm mới, hiện đại và thân thiện với môi trường giới thiệu tại triển lãm.

Với lựa chọn thiết bị điện là ngành kinh doanh cốt lõi, Gelex đang triển khai hoàn thiện chuỗi giá trị thiết bị điện theo cả chiều rộng và chiều sâu, sản xuất sản phẩm từ Hạ thế, Trung thế đến Cao thế. Trong giai đoạn 2018-2022, Gelex sẽ tham gia đầu tư vào nguồn phát điện, tập trung vào năng lượng tái tạo với các nhà máy thuỷ điện và trang trại điện mặt trời. Giai đoạn sau 2022, Gelex sẽ tham gia vào lĩnh vực phân phối điện theo định hướng của Chính phủ để hoàn thiện hệ sinh thái ngành điện của mình.

Nhờ sự bứt phá và phát triển của mình, vừa qua, Gelex đã lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 do tạp chí Forbes bình chọn. Đây là lần thứ 6 Forbes Việt Nam thực hiện xếp hạng các công ty tại Việt Nam dựa vào hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố.

Nguồn: http://cafef.vn/gelex-electric-tham-gia-trien-lam-ve-cong-nghe-va-thiet-bi-dien-voi-nhieu-san-pham-moi-20180720091318533.chn