CADIVI lần thứ 9 liên tiếp nằm trong Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Thông tin từ kết quả khảo sát vừa công bố của Công ty Chứng khoán Thiên Việt và Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn.

Ông Hồ Quang Nhân – Phó Tổng giám đốc Sản xuất công ty CADIVI nhận bảng vinh danh Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam vào ngày 16/9 tại TP HCM.

Đây là bảng  xếp hạng uy tín  được thực hiện với sự tham vấn từ các chuyên gia hàng đầu từ Harvard và tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín như Bloomberg, Fortune, Forbes…

TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam triển khai trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp…

Năm qua, mặc dù ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, CADIVI đã có mức tăng trưởng khá ấn tượng, doanh thu hợp nhất 2022 đạt 11.333 tỷ đồng, lợi nhuận 482,3 tỷ đồng. Năm 2023, kế hoạch doanh thu đạt 12.079 tỷ, lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 450 tỷ đồng, dự kiến chi trả cổ tức 100%.

Trong bối cảnh kinh tế thách thức, việc CADIVI vẫn đạt được sự tăng trưởng, lọt vào danh sách “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” và được đánh giá cao bởi tổ chức hàng đầu thế giới thể hiện sự bền vững của mảng kinh doanh cốt lõi cùng nền tảng tài chính vững chắc của đơn vị.

Trước đó, ngày 13/09, CADIVI được tôn vinh là “Doanh nghiệp Xanh TP HCM 2023”, trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2023 do UBND TP.HCM chủ trì.

Danh hiệu nhằm tôn vinh các doanh nghiệp kinh doanh xanh có những sản phẩm, dịch vụ áp dụng mô hình tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Đại diện công ty CADIVI, ông Nguyễn Tùng Minh, Giám đốc khối R&D công ty CADIVI, nhận biểu tượng và giấy chứng nhận tại sự kiện.

Để đạt được giải thưởng, các đơn vị phải đảm bảo các tiêu chí: doanh nghiệp xử lý toàn bộ chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn môi trường; hoàn thành nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội; có trình độ công nghệ sản xuất, xử lý chất thải hiện đại; áp dụng chuyển đổi số trong sản xuất và quản trị; sản phẩm thân thiện môi trường; áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng; sử dụng nguyên vật liệu thân thiện môi trường; doanh nghiệp có đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường tại đơn vị và cộng đồng, nâng cao nhận thức của người lao động; có các dự án bảo vệ môi trường…

Là một trong những doanh nghiệp được trao thưởng, CADIVI tạo ấn tượng bởi đơn vị luôn chủ động nghiên cứu sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm thân thiện với môi trường. Trong đó, gần đây nhất có dòng sản phẩm cáp sạc xe điện EVC sử dụng để truyền tải dòng sạc và liên kết thông tin giữa xe điện và trụ sạc, hoàn toàn phù hợp dùng cho các trạm sạc xe điện tại Việt Nam cũng như châu Âu, Hoa Kỳ.

CADIVI còn sản xuất và đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm sử dụng vật liệu cách điện và vỏ ngoài đặc điểm cách điện an toàn còn có thêm tính năng chậm cháy, ít khói và không có khí halogen. Điều này giúp nâng cao tính năng an toàn khi sử dụng và đảm bảo tính chất xanh cho môi trường.

Nguồn: CADIVI