CADIVI nhận bằng khen của Tập đoàn Điện lực VN và Giấy khen của TCT Truyền tải điện VN

Vừa qua, Công ty CP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) – một thành viên của Tập đoàn GELEX vinh dự nhận bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho thành tích xuất sắc hoàn thành đóng điện các dự án đường dây 500 kV mạch 3 và nhận Giấy khen của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN-NPT) cho thành tích hoàn thành đóng điện cụm các dự án lưới điện giải toả công suất nhà máy nhiệt điện Vân Phong.

Đáng chú ý, các dự án quan trọng CADIVI tích cực tham gia và đạt được thành tích trong lần khen tặng này đều được triển khai trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, gây ra những ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Điều đó cho thấy những nỗ lực rất lớn của Công ty CADIVI cũng như các đơn vị tham gia trong việc thích ứng với khó khăn, chủ động, sáng tạo trong lao động sản xuất để góp sức vào sự thành công của các dự án. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Dự án đường dây 500 kV mạch 3 Vũng Áng – Quảng Trạch – Dốc Sỏi – Pleiku 2 là một trong những dự án đường dây truyền tải điện quốc gia quan trọng được khởi công từ tháng 12/2018. Dự án do EVN-NPT làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 11.949 tỷ đồng. Sau gần 4 năm thi công, ngày 31/7/2022, mạch 3 đường dây 500kv đã đóng điện thông tuyến, góp phần tăng cường năng lực truyền tải lưới điện 500kV của hệ thống điện quốc gia; giải tỏa công suất nguồn nhiệt điện và năng lượng tái tạo trong khu vực; đảm bảo cung ứng điện cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, thành phố Đà Nẵng và phụ cận.

Đồng thời trong giai đoạn triển khai các dự án đường dây 500 kV mạch 3, CADIVI cũng tham gia cung cấp sản phẩm cho cụm các dự án lưới điện giải toả công suất nhà máy Nhiệt điện Vân Phong (gọi tắt là đường dây 500 kV Vân Phong – Vĩnh Tân – Thuận Nam). Đây là những dự án quan trọng, có tính cấp bách, nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về Phát triển Điện lực nhằm giải tỏa công suất nhà máy nhiệt điện BOT Vân Phong 1, góp phần giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực lên hệ thống điện quốc gia. Ngày 30/12/2022, cụm các dự án đã đóng điện thông tuyến.

Ban Truyền thông, Tập đoàn GELEX