GELEX đồng hành cùng cuộc thi “FBF FINANCIAL RESEARCH CHALLENGE 2023”

Trong khuôn khổ hợp tác với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), GELEX đồng hành cùng cuộc thi “FBF FINANCIAL RESEARCH CHALLENGE 2023” do ICAEW đồng tổ chức và được lựa chọn là đơn vị làm chủ đề cho vòng thi thứ 3 của cuộc thi.

Sáng ngày 18/07, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã kết hợp với Ban Tổ chức cuộc thi FBF Financial Research Challenge 2023 (FFRC 2023) tổ chức chương trình Office Tour tại Tập đoàn GELEX, với sự tham gia của 16 em học sinh trường Đại học Ngoại thương Hà Nội – đại diện cho 8 đội thi. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Cuộc thi FFRC 2023.

FBF Financial Research Challenge là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi FBF Alpha – Hội sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Ngoại thương, là sân chơi dành cho tất cả sinh viên có niềm đam mê, khả năng và định hướng theo đuổi lĩnh vực phân tích tài chính, bao gồm 04 vòng thi trải qua gần 3 tháng. Năm 2023 là năm thứ 10 FFRC được tổ chức, với chủ đề “Explore The Unknown” – Khám phá những điều chưa biết.

Ban Tổ chức, các thí sinh và đại diện GELEX tham gia Chương trình Office Tour tại GELEX

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Nghĩa – Giám đốc Thị trường của ICAEW cho biết, GELEX là Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam, có bề dày lịch sử với nhiều thương hiệu tên tuổi trên thị trường.

“Với bối cảnh thị trường hiện nay, để tìm được các công ty kinh doanh nhiều lĩnh vực nhưng lại có được sự ổn định thì không nhiều. Vì thế sau khi tuyển chọn, lấy ý đánh giá của các cựu sinh viên Ngoại thương, các thành viên Ban tổ chức và sự tham vấn của ICAEW, Ban tổ chức đã lựa chọn GELEX làm chủ đề cho vòng 3 của cuộc thi này”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nghĩa, GELEX là một “chủ đề khó”, có tính thách thức cao, do các lĩnh vực kinh doanh của GELEX rộng, và mỗi lĩnh vực đều có đặc thù khác nhau, nên để có thể phân tích tổng thể về hoạt động tài chính của GELEX là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đây là bài toán bắt buộc các thí sinh tham dự phải đi tìm lời giải đáp, thông qua cơ hội được tham quan và học hỏi từ chương trình Office Tour tại GELEX.

Ban Nhân sự Tập đoàn GELEX đã giới thiệu những dấu mốc phát triển hơn 1/3 thập kỷ của Tập đoàn GELEX, với vị thế là Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hiện, GELEX được biết đến với nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như: Viglacera, Nhà máy nước sông Đà, dây cáp điện CADIVI, thiết bị đo điện EMIC, máy biến áp THIBIDI, động cơ điện HEM… mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao thông qua các giải pháp công nghệ hiện đại và dịch vụ vượt trội.

Toàn cảnh buổi giới thiệu và giải đáp Chương trình Office Tour tại GELEX

“GELEX rất vinh dự khi được Ban tổ chức cuộc thi FFRC 2023 lựa chọn là đơn vị làm chủ đề trong vòng thi thứ 3 của cuộc thi. Chúng tôi hi vọng thông qua buổi tham quan này, các thí sinh cũng như Ban tổ chức sẽ hiểu thêm về mô hình hoạt động và các lĩnh vực kinh doanh của GELEX, có thêm những thông tin cần thiết và hữu ích để hoàn thành xuất sắc báo cáo của vòng 3”, bà Mai Thị Minh Thu – Phó Giám đốc Phụ trách Ban Nhân sự Tập đoàn GELEX cho biết.

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thêm góc nhìn thực tế về hoạt động chuyên môn của đơn vị, chương trình đã tổ chức buổi tham quan văn phòng làm việc của GELEX, giới thiệu về sơ đồ tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Ban Tài chính Kế toán, cũng như những chia sẻ về công tác tài chính kế hoạch ở GELEX và giải đáp câu hỏi của các thí sinh…

Đại diện các thí sinh nhận phần quà kỷ niệm của Tập đoàn GELEX

Em Thảo Nguyên – Sinh viên trường Đại học Ngoại thương  – Thí sinh của cuộc thi FFRC 2023, cho biết: “Việc tham quan, tiếp cận thông tin thực tế không chỉ giúp cho các thí sinh của cuộc thi FFRC 2023 trang bị thêm kiến thức, thêm hiểu biết về các doanh nghiệp lớn như GELEX, mà còn tạo sự hứng khởi, động lực để các sinh viên phấn đấu vì mục tiêu được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, năng động như GELEX sau khi ra trường”.

Ban Tổ chức và các thí sinh của cuộc thi tham quan văn phòng làm việc của GELEX

Kết thúc buổi tham quan, đại diện Ban tổ chức và ICAEW gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Tập đoàn GELEX đã đồng hành, tạo điều kiện để tổ chức buổi Office Tour ý nghĩa và thiết thực cho các thí sinh của cuộc thi FFRC 2023. ICAEW kỳ vọng sự hợp tác giữa GELEX và ICAEW sẽ ngày càng bền chặt, góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa hai đơn vị trong các hoạt động chuyên môn.

Hoạt động đồng hành cùng cuộc thi FBF Financial Research Challenge nằm trong mục tiêu xây dựng thương hiệu Tuyển dụng GELEX – một thương hiệu tuyển dụng được xây dựng và phát triển hướng tới yếu tố bền vững. Hiện, GELEX được xếp hạng trong TOP 50 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, có số lượng nhân sự đông đảo lên tới gần 10.000 người (tính trên toàn hệ thống).  Trong suốt gần 33 năm qua, Tập đoàn GELEX không ngừng lớn mạnh và mở rộng quy mô, đã và đang trở thành nơi gắn kết và phát triển sự nghiệp của nhiều người lao động. GELEX đang nỗ lực để trở thành một thương hiệu tuyển dụng tin cậy giúp nhân tài phát huy tối đa thế mạnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Tập đoàn GELEX đã được Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) trao chứng nhận “Doanh nghiệp đối tác đào tạo” (Authorised Training Employer – ATE).

Trở thành đối tác đào tạo đạt chuẩn của ICAEW, GELEX sẽ được hưởng các lợi ích trong công tác tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực như: Nâng cao năng lực cạnh tranh của GELEX thông qua việc tạo cơ hội, gia tăng số lượng CBNV có chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế; Phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao ngành tài chính và kế toán thông qua các chương trình đào tạo thi chứng chỉ và tiếp cận học viên ưu tú của ICAEW; Tiếp cận, kết nối các chương trình làm việc của chuyên gia ICAEW tại Việt Nam để tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo phù hợp cho GELEX; Được ICAEW cấp 05 suất học bổng (một phần) dành cho nhân sự thi Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB).

Ban Truyền thông Tập đoàn GELEX