GELEX đồng hành cùng EVN trở thành nhà tài trợ chính của Hội thảo quốc tế về năng lượng tái tạo

Ngày 14/3 và 16/3/2017, GELEX là nhà tài trợ chính và đồng hành cùng EVN thực hiện tham luận giới thiệu công nghệ tại Hội thảo quốc tế với chủ đề “Công nghệ mới về nguồn – lưới điện, năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ năng lượng”. Đây là hội thảo được Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA), hiệp hội phát triển ngành công nghiệp ESS Hàn Quốc (KEIDA) phối hợp tổ chức.

Hội thảo năng lượng Việt Nam diễn ra 2 ngày tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN & trụ sở Tổng Công ty Điện lực TP HCM, với sự tham gia của các đại diện lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Thương mại – Công nghiệp – Năng lượng Hàn Quốc, cùng các lãnh đạo cơ quan Bộ, ngành trung ương, doanh nghiệp trong & ngoài nước. Tại đây, các chuyên gia tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, xu hướng phát triển của công nghệ mới nhằm phát triển nguồn, lưới điện, năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ năng lượng. Đặc biệt đây là sự kiện giúp tăng cường giao lưu, học hỏi, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp; nhằm hỗ trợ về mặt khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, tài trợ vốn để triển khai dự án.

 

Đại biểu đại diện Hiệp hội năng lượng Việt Nam (VEA) – Đại biểu đại diện Hiệp hội phát triển công nghiệp Hàn Quốc (KEIDA)

Tại hội thảo, GELEX giới thiệu hai sản phẩm công nghệ cao được sản xuất trong nước bởi 2 công ty thành viên trực thuộc hệ thống. Đây là 2 dòng sản phẩm đang và sẽ trở thành thương hiệu quốc gia, tự tin cạnh tranh ngang bằng với các thương hiệu toàn cầu, và trở thành một phần trong hệ thống lưới điện thông minh của Việt Nam. Đó là công tơ điện tử thông minh thương hiệu GELEX-EMIC và máy biến áp hiệu suất cao sử dụng lõi thép vô định hình (Amorphous) của THIBIDI.

Ông Nguyễn Tiến Vinh – Phó Tổng Giám đốc GELEX-EMIC (Công ty thành viên GELEX) – trình bày tham luận tại hội thảo

Nằm trong chiến lược phát triển ngành điện Việt Nam nói chung, GELEX cam kết đồng hành cùng Tập đoàn điện lực Việt Nam đẩy mạnh các sản phẩm công nghệ cao dựa trên các giải pháp năng lượng tái tạo, nhằm hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường quốc gia và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hai sản phẩm giới thiệu tại hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tham vấn và quan tâm của các chuyên gia trong và ngoài nước. Đây cũng là những sản phẩm “made in VietNam” được kỳ vọng thay thế dần cho các sản phẩm nhập khẩu, giúp tiết kiệm được một phần ngân sách của ngành điện lực Việt nam và giảm tỷ trọng nhập siêu của nền kinh tế.

Các chuyên gia trong ngành phản biện và tham vấn tham luận

Toàn cảnh hội thảo ngày 14/3 – tại EVN Hà Nội

Toàn cảnh hội thảo ngày 16/3 – tại EVN Hồ Chí Minh

Đại diện GELEX cùng ông Trần Khiêm Tuấn – Phó TGĐ thường trực EVN Hồ Chí Minh – chủ tọa điều hành Hội thảo Quốc tế

– Phòng Truyền thông –