GELEX được vinh danh trong “Top 15 doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt nhất 3 năm liên tiếp”

Ngày 10/12/2020, tại Lễ công bố Doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt nhất, Tổng Công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam đã được vinh danh trong Top 15 “Doanh nghiệp niêm yết có Hiệu quả kinh doanh tốt nhất 3 năm liên tiếp”.

Trao chứng nhận vinh danh GELEX – Top 15 Doanh nghiệp niêm yết có hiệu quả kinh doanh tốt 3 năm liên tiếp (2017-2019)

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình “Đánh giá năng lực hoạt động doanh nghiệp – Vietnam the Best Company” dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp (INBUS), Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Hội các Nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD) phối hợp triển khai thường niên từ năm 2013, trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 tiêu chí liên quan đến mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, thông qua Báo cáo Tài chính hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, bảo đảm tính chính xác, khách quan.

Theo TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, các doanh nghiệp được vinh danh và trao chứng nhận đợt này không chỉ là những doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt, mà còn là những doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, vốn hóa trên thị trường lớn, quản trị nhân sự tốt, quy mô thị trường lớn, doanh thu và sự ổn định bền vững. Đây cũng là kết quả thẩm định năng lực của các doanh nghiệp, giúp các đối tác, các tổ chức tín dụng, các nhà đầu tư đặc biệt là các cổ đông ra quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Được thành lập từ năm 1990, sau 30 năm đổi mới và phát triển, GELEX đã vươn lên và khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong ngành thiết bị điện. Với chủng loại sản phẩm đa dạng từ các cấp điện áp hạ thế, trung thế đến cao thế, hàng năm có hàng triệu sản phẩm thiết bị điện của hệ thống GELEX được lắp đặt lên lưới điện và sử dụng trong các doanh nghiệp, các hộ gia đình Việt Nam, được người tiêu dùng yêu thích, khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp chất lượng sản phẩm ở thị trường trong nước và Quốc tế. Tháng 11 vừa qua, GELEX lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh là Doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Vào trung tuần tháng 10, GELEX cũng tiếp tục được vinh danh là 1 trong TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2020 do tạp chí Forbes bình chọn.

Nhận được giải thưởng lần này đã giúp GELEX tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế trên thị trường, đồng thời, đây cũng là cơ hội để GELEX nhìn lại thành tựu của mình trong năm vừa qua, đánh giá được “sức khỏe” doanh nghiệp, từ đó khắc phục hạn chế, đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả, triển khai các giải pháp phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Tin: Truyền thông GELEX