GELEX Electric sẽ mở rộng thị trường quốc tế bằng các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao

Bên cạnh việc giữ vững các thị trường truyền thống trong ngành sản xuất thiết bị điện, GELEX Electric sẽ mở rộng thị trường quốc tế tiềm năng. Đó là những kế hoạch trọng tâm của doanh nghiệp này trong năm 2023, theo các tài liệu Đại hội cổ đông vừa được công bố.

GELEX Electric đặt mục tiêu đẩy mạnh các sản phẩm Máy biến áp THIBIDI tại thị trường Lào, Phillipines, Myanmar…; Các sản phẩm CADIVI tại thị trường Úc, Mỹ, Phillipines; Thiết bị đo điện EMIC tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á…

Sản phẩm đồng hồ thông minh của EMIC

Các đơn vị trong hệ thống sẽ nhanh chóng hoàn thiện, triển khai sản xuất các sản phẩm mới có hàm lượng công nghệ cao, phù hợp nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Còn đối với thị trường trong nước, hiện nhiều thiết bị ngành điện của GELEX Electric đã được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao xác nhận vị trí “số 1 thị phần Việt Nam”, là thương hiệu được khách hàng tin dùng với hệ thống đại lý phân phối rộng khắp cả nước.

Vì vậy, năm 2023, GELEX Electric coi việc giữ vững thị trường truyền thống trong ngành sản xuất thiết bị điện tiếp tục là nhiệm vụ quan trọng của các đơn vị thành viên, bao gồm dây cáp điện CADIVI, máy biến áp truyền tải MEE, máy biến áp phân phối THIBIDI, động cơ điện HEM, thiết bị đo điện EMIC…

Bên trong Nhà máy CADIVI

Hiện, GELEX Electric có nhiều lợi thế khi hệ thống đơn vị thành viên sản xuất và cung cấp bộ sản phẩm đầy đủ trong chuỗi giá trị ngành điện, từ truyền tải đến phân phối và sử dụng dân dụng.

Do đó, giai đoạn tới công ty cũng sẽ thực hiện các công tác bán chéo sản phẩm, tận dụng thế mạnh đa dạng ngành nghề của hệ thống như kinh doanh mua bán điện tại các khu công nghiệp. Đồng thời nâng cao chất lượng trong công tác bán hàng từ tối ưu hóa dịch vụ vận chuyển tới người tiêu dùng về thời gian và chi phí, dịch vụ sau bán, bảo hành…

Năm 2023, giá nguyên vật liệu vẫn duy trì ở mức cao, giá bán không tăng tương xứng. Do đó, GELEX Electric dự kiến kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất đạt 19.421 tỷ đồng, tăng 16,5%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 928 tỷ đồng, giảm 17,1% so với thực hiện năm 2022.

Ban Truyền thông

Tập đoàn GELEX