GELEX tham gia Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về Công nghệ và Thiết bị Điện (Vietnam ETE 2017)

(CafeF) Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX) là một trong những thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước đăng ký tham gia Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về Công nghệ & Thiết bị Điện (Vietnam ETE 2017) và Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng & Năng lượng xanh (Enertec Expo 2017) do Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra từ ngày 19 đến 22/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC. Ngoài GELEX, Triển lãm thu hút 170 doanh nghiệp, trưng bày trên quy mô gần 300 gian hàng. Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, lĩnh vực sản xuất thiết bị điện là lĩnh vực chủ lực dẫn đầu thị trường, đây là lần thứ 9 liên tiếp GELEX tham gia Vietnam ETE.

Năm nay, GELEX tiếp tục mang đến triển lãm và khách tham dự các sản phẩm chủ lực, thương hiệu mạnh từ các công ty thành viên trong lĩnh vực Thiết bị Điện như:

Ngành hàng dây và cáp điện có sản phẩm đặc trưng là các loại dây điện như dây điện dân dụng, dây điện lực và các loại dây điện khác; các loại dây cáp điện, các loại dây điện từ của Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam CADIVI.

Ngành hàng Máy biến áp giới thiệu máy biến áp dầu 1 pha, 3 pha và máy biến áp trung gian các loại, công suất từ 10kvA đến 10.000kvA, điện áp đến 35kV; máy biến áp khô 3 pha, máy biến áp Amorphous, máy biến áp Pad – Mounted của Công ty Cổ phần Thiết bị Điện THIBIDI.

Ngành hàng Động cơ điện có sản phẩm động cơ 30kW -1.500 vòng/phút, động cơ 15kW – 1.500 vòng/phút, động cơ 7.5kW – 1500 vòng/phút, động cơ 5.5kW – 3.000 vòng/phút, động cơ 3kW – 1.500 vòng/phút, động cơ 0.75kW – 1.000 vòng/phút, động cơ 1 pha 2.2kW – 1.500 vòng/phút, động cơ phòng nổ 22kW của Công ty Cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội HEM.

Ngành hàng Thiết bị đo điện có máy biến áp trung thế 24kV đúc epoxy chân không ngoài trời, máy biến áp trung thế 24kV đúc epoxy chân không trong nhà, máy biến dòng trung thế 24kV đúc epoxy chân không ngoài trời, máy biến dòng trung thế 24kV đúc epoxy chân không trong nhà, đồng hồ Vol VA01 + DT96, đồng hồ ampe VA01 + DT96, máy biến dòng hạ thế các loại, công tơ 1 pha cơ khí, công tơ 3 pha cơ khí, công tơ điện tử 3 pha (trực tiếp và gián tiếp) của Công ty TNHH MTV Thiết bị đo điện GELEX EMIC.

Ngành hàng Khí cụ điện với một số sản phẩm như ổ cắm đa năng liền dây S11 – 2 mét, đầu nối 3 ngả đa năng kiểu 4 của Công ty Cổ phần Khí cụ điện 1 VINAKIP.

Trong các sản phẩm GELEX mang tới triển lãm lần này, đáng chú ý đặc biệt có 2 sản phẩm tiết kiệm năng lượng: Công tơ điện tử thông minh công nghệ RF-MESH và hệ thống thu thập dữ liệu công tơ tự động R, máy biến áp hiệu suất cao sử dụng lõi tôn vô định hình (Amorphous). Trong đó, sản phẩm công tơ điện tử giúp góp phần vận hành hệ thống điện hiệu quả và tiết kiệm thời gian ghi số công tơ, từ đó tiết kiệm chi phí; máy biến áp Amorphous giúp giảm tổn thất không tải lên đến 70%, giảm lượng khí thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường.

Đầu tư sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng là mục tiêu chiến lược của GELEX và các đơn vị thành viên. Đây là một trong những nỗ lực, quyết tâm quyết liệt của GELEX trong việc góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm năng lượng hiệu suất cao.

Hiện nay, GELEX đang hoạt động theo mô hình tập đoàn với các trụ cột chính như năng lượng, hạ tầng, bất động sản và đầu tư tài chính. Trong lĩnh vực Thiết bị điện, với mục đích tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, GELEX nhìn nhận rõ cách thúc căn bản nhất là tập trung đầu tư chiều sâu, đổi mới thiết bị công nghệ và tập trung phát triển sản phẩm mới. Với việc xây dựng các nhà máy tập trung, sản xuất quy mô lớn, thiết bị sản xuất đồng bộ của G7 và xây dựng đội ngũ R&D để phát triển các sản phẩm mới, GELEX tiến hành xây dựng nhà máy CADIVI miền bắc với diện tích đầu tư 8ha ở huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh; một nhà máy mới THIBIDI ở Long Đức tỉnh Đồng Nai, trên diện tích 8ha, quy mô đầu tư 500 tỷ với thiết bị tự động công nghệ Đức. Bên cạnh đó, Gelex tập trung đầu tư phát triển thêm ngành động cơ điện với thương hiệu HEM và VIHEM. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu công nghệ và sản phẩm mới, thúc đẩy hợp tác với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, EU để chuyển giao công nghệ, bản quyền sản phẩm hướng tới tạo ra các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, chủng loại đa dạng, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Với lĩnh vực hạ tầng, Gelex tập trung vào chuỗi dịch vụ khép kín, chú trọng đầu tư vào lĩnh vực vận tải hàng siêu trường siêu trọng với thương hiệu Viettranstimex, đầu tư vào vận tải đường thuỷ bằng xà lan với thương hiệu Sowaco. Sở hữu SOTRANS, GELEX đặt mục tiêu lọt vào top 3 doanh nghiệp logistics lớn nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc GELEX cho biết: “Với mục đích tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, GELEX đã nhìn nhận rõ cách thức căn bản nhất là cần phải tập trung đầu tư chiều sâu, đổi mới thiết bị công nghệ và tập trung phát triển sản phẩm mới, xây dựng các nhà máy sản xuất quy mô lớn, thiết bị đồng bộ G7. Tầm nhìn của GELEX là tập đoàn đa ngành, trong đó lĩnh vực thiết bị điện là lĩnh vực chủ lực dẫn đầu thị trường trong nước, hướng tới khu vực và quốc tế. GELEX xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp luôn đồng hành cùng sự phát triển của đất nước bằng việc tập trung sản xuất các sản phẩm tiết kiệm điện năng, tìm và đầu tư các nguồn năng lượng xanh, sạch thân thiên với môi trường.”

Nguồn: http://cafef.vn/gelex-tham-gia-trien-lam-quoc-te-lan-thu-10-ve-cong-nghe-va-thiet-bi-dien-vietnam-ete-2017-20170720172950531.chn