Gelex tiếp tục giữ vững vị thế số 1 thị trường trong ngành thiết bị điện Việt Nam

Sáng 6/9, tại Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam đã diễn ra lễ nhậm chức Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Văn Tuấn. Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoa Cương thay mặt cho HĐQT chúc mừng ông Nguyễn Văn Tuấn được bổ nhiệm vị trí mới.

Tại lễ nhậm chức, ông Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ từ những định hướng của Hội đồng quản trị đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua tháng 8.2016, ông sẽ nỗ lực cùng với tập thể cán bộ nhân viên tiếp tục phát huy và đẩy mạnh sự nghiệp phát triển của Gelex, giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành thiết bị điện Việt Nam, đồng thời tận dụng lợi thế và kinh nghiệm sẵn có đầu tư khai thác các ngành kinh doanh trọng điểm mới như bất động sản, logistic trong thời gian tới.

(Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoa Cương và các thành viên HĐQT, các công ty thành viên chúc mừng ông Nguyễn Văn Tuấn trong lễ nhận chức)

Ông Tuấn khẳng định, Gelex sẽ tiếp tục khai thác và phát triển các mảng kinh doanh thế mạnh đang có, giữ vững thương hiệu mạnh của các dòng sản phẩm dây cáp điện, thiết bị đo điện, máy biến thế, máy biến dòng TU, TI. Bên cạnh đó, với đặc thù lưu chuyển hàng hoá trong nội bộ Tổng Công ty lớn, Gelex sẽ mở rộng sang lĩnh vực logistic vừa phục vụ nội bộ, tiết kiệm chi phí, vừa mở rộng cơ hội kinh doanh ngành dịch vụ nhiều tiềm năng này bằng việc đầu tư vào các vị trí cảng đắc địa, tập trung xây dựng và hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistic khép kín, có năng lực phục vụ cho nhu cầu logistic của thị trường. Trong lĩnh vực bất động sản, Gelex không đầu tư vào xây dựng và phát triển bất động sản mà sẽ tập trung khai thác kinh doanh thương mại trên các toà nhà có vị trí đẹp mà Gelex đang sở hữu như Toà nhà văn phòng số 52 Lê Đại Hành, Tổ hợp Trung tâm thương mại số 10 Trần Nguyên Hãn, Khách sạn Bình Minh, Khách sạn Melia…

Để thực hiện các mục tiêu kinh doanh trên, ông Tuấn nhấn mạnh xây dựng hệ thống quản trị nhân sự, xây dựng chiến lược phát triển nguồn lực tiếp tục là nhiệm vụ tập trung của Tổng Công ty trong giai đoạn này. Đãi ngộ người tài, thực hiện các chính sách nhân sự tổt và cạnh tranh, khai thác sức mạnh trí tuệ từ cá nhân và tập thể, tôn vinh và gìn giữ các giá trị cốt lõi là những tiêu chí ưu tiên mà Gelex triển khai nhằm thu hút nhân sự tham gia trong quá trình mở rộng và phát triển.

Tổng Giám đốc mới của Tổng Công ty thiết bị điện Gelex cũng chia sẻ trong lễ nhậm chức về những mục tiêu cộng đồng mà Gelex hướng tới. Với mục tiêu bảo vệ môi trường và sức khoẻ cộng đồng, tiết kiệm và an toàn năng lượng, Gelex sẽ đầu tư nhà máy sản xuất điện ứng dụng công nghệ sản xuất từ nguồn năng lượng xanh như điện gió, năng lượng mặt trời…

(Ông Nguyễn Văn Tuấn là thành viên HĐQT của Tổng Công ty Cổ phần thiết bị điện Việt Nam, được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam ngày 26/08/2016. Cùng với việc điều hành Gelex, hiện ông Tuấn đang là Phó chủ tịch HĐQT Công ty Hạ tầng Fecon, đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty đường sông miền Nam (Sowatco), Chủ tịch Công ty Kho vận miền Nam. Trước đây, ông Tuấn đã từng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán IB và Công ty Cổ phần Quản lý quỹ IB).

Ban Truyền thông

Tổng Công ty Cổ phần thiết bị điện Việt Nam