GELEX trao tặng 30 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid -19

Ngày 28/05/2021, tại trụ sở Bộ Y tế, Đại diện Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) đã trao tặng 30 tỷ đồng tài trợ kinh phí mua vaccine cho cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cộng đồng mà còn tác động tiêu cực lên mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Thời gian vừa qua, với sự chỉ đạo của Chính phủ, sự đồng lòng của nhân dân cả nước, Việt Nam đã khống chế thành công 3 đợt dịch và từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4. Hiện nay, tiêm vaccine là biện pháp quan trọng hàng đầu giúp kiểm soát, ngăn chặn Covid-19 và từng bước đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19 tiêm chủng cho 75% dân số Việt Nam theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Chính phủ, Việt Nam cần nguồn kinh phí rất lớn.

Chia sẻ với ngân sách nhà nước, cùng với cộng đồng doanh nghiệp, GELEX đã quyết định trích kinh phí 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ mua vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ nhằm giúp cho người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt các bác sỹ, y tá và các CBNV toàn ngành Y tế bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã có những đóng góp hết sức kịp thời, thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vắc-xin phòng đại dịch cho nhân dân cả nước.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Nguyễn Trọng Tiếu, Phó chủ tịch HĐQT GELEX cho biết, từ khi dịch Covid-19 diễn ra, với ý thức về trách nhiệm với xã hội, GELEX đã tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh của Tp. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ đợt này, GELEX đã đóng góp 30 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine.

Trước đó, đồng hành cùng ngành Y tế và cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, GELEX đã tham gia và triển khai nhiều hoạt động, mang lại kết quả thiết thực. Đơn cử như năm 2020, GELEX đã trao tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương số tiền 5 tỷ đồng để bổ sung thêm các trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, trong cuộc chiến với Covid-19, từ những ngày đầu tiên, GELEX và các đơn vị đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn. Hiện nay, GELEX và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa sản xuất kinh doanh phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.