Hành trình 40 năm là điểm tựa vững chắc để EMIC vươn xa

Với chiến lược phát triển bền vững, tập trung đầu tư vào công nghệ song hành cùng phát triển nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, EMIC sẽ ngày càng nâng cao hình ảnh thương hiệu, khẳng định vị thế của Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Công ty cổ phần Thiết bị đo điện EMIC, tiền thân là Nhà máy sản xuất thiết bị đo điện, thành lập ngày 1/4/1983, là doanh nghiệp đầu tiên trong nước được giao nhiệm vụ sản xuất các thiết bị đo lường điện như công tơ cơ khí 1 pha, công tơ cơ khí 3 pha, đồng hồ vol-ampe, máy biến dòng, máy biến áp trung thế, hạ thế…

Trải qua quá trình hơn 40 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm của EMIC đã được khách hàng, người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận. Công ty đã khẳng định được uy tín thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường.

Trụ sở nhà máy EMIC tại Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

Chú trọng nghiên cứu phát triển những sản phẩm công nghệ cao

EMIC được biết đến là thương hiệu gắn liền với sản phẩm công tơ điện có tính năng vượt trội với hàng triệu công tơ được lắp đặt và hoạt động ổn định trên lưới điện quốc gia.

Đây là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành điện công nghiệp, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Công tơ điện EMIC có đặc tính chính xác và độ tin cậy cao, thường được ứng dụng để đo năng lượng hữu công (kWh) hoặc năng lượng vô công (kVARh) ở lưới điện xoay chiều. Sản phẩm luôn lựa chọn hàng đầu cho việc lắp đặt đo điện ở các nhà máy, nhà xưởng hay hộ gia đình, giúp người sử dụng điện kiểm soát tối ưu lượng điện mà mình đã dùng.

Bên cạnh đó, EMIC có nhiều sản phẩm truyền thống như: máy biến dòng diện, máy biến áp, biến dòng đo lường, biến áp đo lường kết hợp…

Bà Lê Thị Nga – Tổng giám đốc EMIC cho biết: “Đứng trước bài toán thị trường nhiều cạnh tranh, EMIC xác định, bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng, công nghệ của ngành hàng truyền thống, công ty cũng tập trung để phát triển ngành hàng mới để tạo tiền đề tăng trưởng cho các giai đoạn tiếp theo”.

Hiện, bên cạnh các dòng sản phẩm đồng hồ đo nước lạnh truyền thống như đồng hồ cơ đa tia, thể tích cơ khí các loại… EMIC còn mang đến khách hàng ngành cấp nước các sản phẩm đo lường hiện đại như: Đồng hồ thông minh ứng dụng công nghệ LoRa, công nghệ NB-IOT, giải pháp trọn bộ đo lường và thu thập dữ liệu từ xa… Đây là thiết bị đo lường có thể kết nối không dây với mạng cục bộ hoặc mạng diện rộng, cho phép giám sát từ xa và phát hiện rò rỉ 24/7, giúp giảm thiểu lãng phí nước.

Sản phẩm đồng hồ thông minh của EMIC tại Vietwater 2022 – Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 13 về ngành Cấp thoát nước.

Hằng năm, EMIC cũng thường xuyên tham gia các hội chợ, triển lãm để quảng bá sản phẩm, công nghệ mới. Các gian hàng của EMIC thường xuyên thu hút khách hàng quan tâm, đặc biệt nhiều khách hàng đã đặt hàng trực tiếp sản phẩm ngay tại triển lãm.

EMIC trình làng loạt sản phẩm mới tiết kiệm năng lượng tại Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2022

“Trong chiến lược sản phẩm, mục tiêu của EMIC là xuất khẩu sản phẩm thiết bị đo điện sang các nước khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới” – Bà Lê Thị Nga – Tổng giám đốc EMIC cho biết.

Uy tín được khẳng định

EMIC luôn chú trọng đến việc tạo ra các giá trị của doanh nghiệp. Các sản phẩm của EMIC đóng góp quan trọng vào chuỗi giá trị ngành điện mà Công ty Điện lực GELEX (GEE) nói riêng và Tập đoàn GELEX nói chung.

Kết quả kinh doanh ổn định của EMIC đã góp phần tạo nên sức mạnh nội lực của GEE và Tập đoàn GELEX trong thời gian qua, trong bối cảnh các doanh nghiệp đều phải chịu tác động nặng nề sau đại dịch covid và những biến động kinh tế trên toàn cầu.

Trong hành trình phát triển của mình, EMIC đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2002; Cờ thi đua của Chính Phủ; Bằng khen của Chính Phủ và các Bộ Ngành – Địa phương…

Bà Lê Thị Nga – Tổng giám đốc EMIC nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia 2022 cho sản phẩm Máy biến dòng điện và Máy biến điện áp do EMIC sản xuất.

Sản phẩm của EMIC cũng đã được tặng Huy chương vàng và chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn năm 2004, 2005; TOP Thương hiệu Thiết bị điện uy tín ở Việt Nam năm 2020. Liên tục trong các năm 2014, 2016, 2018, 2022 sản phẩm của EMIC được bình chọn là sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.

Đi xa nhờ sức trẻ

Với lợi thế là đơn vị tiên phong về sản xuất thiết bị đo điện, EMIC đã thu hút được đông đảo lực lượng lao động có tay nghề cao và luôn dẫn đầu thị trường về công nghệ chế tạo sản phẩm.

Một trong những tài sản quý giá, tạo sức bật cho EMIC trong những năm tiếp theo, đó chính là đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động giàu sức trẻ. Họ chính là những người làm chủ công nghệ mới, tạo nền tảng để khoa học – công nghệ thực sự trở thành động lực then chốt, tạo bứt phá về năng suất lao động, chuyển đổi mô hình tăng trưởng sang phát triển theo chiều sâu, đảm bảo cho EMIC phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới…

Để phát huy tài sản vô hình quý giá này, bên cạnh việc đầu tư phát triển mạnh mẽ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, Ban lãnh đạo Công ty còn đưa ra nhiều chiến lược đổi mới cơ chế quản lý khoa học, công nghệ, cơ chế tài chính, nhằm giải phóng năng lực sáng tạo của người lao động, đưa nhanh tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất, hướng tới hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho người lao động, tạo ra môi trường làm việc gắn kết, năng động, phát triển bản thân…

Trong những năm gần đây, EMIC tập trung nguồn lực phát triển đội ngũ kỹ sư trẻ ưu tú, công nhân kỹ thuật có tay nghề.

Hiện thực hóa những mục tiêu của mình, Ban lãnh đạo EMIC đã đưa ra các chiến lược trong ngắn hạn và dài hạn. EMIC sẽ tập trung toàn lực cho công tác R&D; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; kiện toàn hệ thống quản trị…  Hành trình 40 năm đã qua, sẽ là điểm tựa vững chắc, để doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển bền vững.

Ban Truyền thông

Tập đoàn GELEX