HEM chia sẻ khó khăn cùng vùng lũ

“Chỉ cần lên được đến đỉnh núi Chiềng Muôn này thôi là chúng em đã rất cảm động với tấm lòng thiện nguyện của các anh chị dưới Điện cơ rồi, bất kể các anh chị mang được cái gì lên cho bà con cũng đều quý hóa cả…”, trong cái nắng chói gắt của những ngày sau lũ, ông Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Muôn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La hồ hởi tiếp đoàn cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội HEM, một thành viên của GELEX trong lĩnh vực Thiết bị Điện.

Đoàn cứu trợ đã phải vượt quãng đường đầy khó khăn, thậm chí nhiều chỗ không còn đường, những ngọn đồi sạt lở, những mỏm đá chơ vơ ngổn ngang đến nỗi, chỉ 12 km đường mà phải hơn 2 giờ đồng hồ, để đến được đỉnh núi Chiềng Muôn. Tại đây, đoàn công tác do ông Tống Đức Hóa, Chủ tịch Công đoàn HEM dẫn đầu đã ân cần, thăm hỏi, động viên, chia sẻ và chuyển đến tận tay 100 hộ dân những đồ dùng, vật phẩm như, gạo, chăn, màn, mì tôm, sách vở… chứa đựng những tình cảm, những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của tập thể CBCNV Công ty đến với đồng bào vùng lũ, một trong những xã xa xôi và chịu thiệt hại nặng nề nhất của huyện Mường La trong dịp mưa lũ vừa qua.

Nhận phần quà bằng hiện vật trị giá 10 triệu đồng từ đoàn cứu trợ, cô Vàng Thị Thảo, Hiệu trưởng trường mầm non Chiềng Muôn xúc động chia sẻ, trận mưa lũ lịch sử đã cuốn phăng ngôi trường mầm non trong xã, những tình cảm cả bằng vật chất và tinh thần của các đơn vị dưới xuôi như Điện cơ sẽ giúp nhà trường sớm được xây dựng lại để đón các em học sinh quay trở lại trường.

Chuyến đi cứu trợ cho đồng bào vùng rốn lũ Sơn La của Công vừa qua đã thành công tốt đẹp, dù vất vả, mệt nhọc nhưng tất cả đều rất ấm lòng.

Trong nhiều năm trở lại đây, tập thể CBCNV Công ty cổ phần Chế tạo Điện cơ Hà Nội luôn nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, các hoạt động quyên góp, ủng hộ, từ thiện sẽ và luôn được duy trì tổ chức như một phần trong văn hóa doanh nghiệp của HEM.

Nguồn: HEM.