Hoạt động thiện nguyện – Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của GELEX

Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam trao quà cho nhân dân đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụtNhững ngày này người dân miền Trung ruột thịt oằn mình với thiên tai, hàng ngàn ngôi nhà chìm trong biển nước, hàng triệu người dân mất nhà cửa, những số phận vốn đã khốn khó nay chỉ biết trông chờ cầu cho cơn lũ mau qua để họ trở về với cuộc sống ngày thường. Muôn vàn khó khăn đang chờ để thử thách con người nơi đây. Lòng dân Việt Nam nói chung và lòng người lao động trong Gelex Group nói riêng quặn thắt, xót xa hướng về miền Trung thân yêu.

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, và được sự ủng hộ hết lòng của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty, Ban chấp hành Công đoàn Gelex Group đã kêu gọi toàn thể người lao động trong đại gia đình Gelex, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình với đồng bào miền Trung hãy chung tay chia sẻ những mất mát và tổn thất nặng nề mà đồng bào vũng lũ phải gánh chịu. Ngay sau khi phát động, người lao động đã tích cực hưởng ứng ủng hộ, tổng số tiền quyên góp và thu được từ đóng góp trực tiếp và từ nguồn ủng hộ 01 ngày lương của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty là 570 triệu đồng.

Một quyết định rất nhanh của Ban thường vụ Công đoàn là tổ chức trao quà trực tiếp cho bà con, từ lúc xin chủ trương đến khi triển khai đến các đơn vị thành viên chỉ vỏn vẹn trong khoảng một giờ đồng hồ:
– Đăng ký với hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ;
– Lựa chọn các xã bị thiệt hại nặng sau cơn lũ tại địa phương để trao quà;
– Liên hệ mua gạo cứu trợ, chuẩn bị tiền cứu trợ;
– Tổ chức đoàn tình nguyện đi trao quà trực tiếp.

Đoàn tình nguyện gồm 12 thành viên hoàn toàn tự nguyện,. Các thành viên phần lớn là nữ công nhân, viên chức lao động, các chị đã thu xếp công việc chung và việc gia đình, không quản đường xá xa xôi để tham gia. Địa điểm được chọn là 3 xã thuộc huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh (Đức Quang, Đức Nhân & Bùi Xá), vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của cố Tổng bí thư Trần Phú.

Đúng 23h đêm ngày 26 tháng 10 năm 2016, đoàn cứu trợ của Gelex Group do đồng chí Lê Trung Lâm, chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty dẫn đầu, từ số 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, chuyến xe mang nghĩa tình của người lao động trong Gelex Group thẳng hướng Hà Tĩnh xuất phát. Các thành viên trong đoàn đều thao thức, hồi hộp và mong sao nhanh đến được với đồng bào miền Trung.

Xe chạy xuyên đêm, đúng 06h00 ngày 27 tháng 10 năm 2016 đoàn đã đến huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Địa điểm trao quà đầu tiên là xã Đức Quang, với trên 700 hộ dân thì có đến hơn 400 hộ bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Dấu tích của lũ lụt còn đó, những bức tường loang nước, những đoạn đường lầy lội, lá cây xanh bám đỏ phù sa… Chỉ chưa đầy một giờ đồng hồ, toàn bộ 400 xuất quà gồm 04 tấn gạo và 120 triệu đồng đã được chuyển đến tận tay bà con.

Địa điểm tiếp theo đoàn cứu trợ của Gelex Group dừng chân là trụ sở của UBND xã Đức Nhân, ấn tượng đầu tiên đó là mặt sân lầy lội, ngổn ngang những tàn dư của nước đọng sau mưa lũ. Đoàn đã khẩn trương triển khai các công việc, phối hợp với địa phương chuyển quà cho bà con, 04 tấn gạo và 120 triệu đồng đã trao cho bà con tại đây.

Kết thúc công việc trao quà tại xã Đức Nhân thì đã hơn 11 giờ trưa. Đoàn xuất phát đi tiêp đến địa điểm cuối cùng là xã Bùi Xá, phần lớn bà con xã Bùi Xá sinh sống phía ngoài đê bao Sông La, chịu thiệt hại tương đối nặng nề, sân ủy ban còn loang nước, cây cối ngả nghiêng, các công trình thoát nước còn dở dang sau lũ. 13h30, bà con đã tập trung đông đủ. Đoàn đã khẩn trương triển khai các công việc cần thiết để trao quà cho bà con. Từng bao gạo, tiền mặt đã được trao đến tận tay người nhận.

Công việc hoàn tất một cách tốt đẹp vào lúc 15h30 ngày 27 tháng 10 năm 2016, 330 triệu và 11 tấn gạo đã được chuyển trực tiếp đến bà con.

Suốt hành trình trao quà cho bà con miền Trung bị lũ lụt, Gelex Group xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý của các tổ chức đoàn thể: Hội chữ Thập đỏ huyện Đức Thọ, Lãnh đạo huyện Đức Thọ, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và đặc biệt là sự hỗ trợ của Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể của các xã Đức Quang, Đức Nhân, Bùi Xá, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

BCH Công đoàn Gelex Group xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc và toàn thể người lao động trong Gelex Group đã chung tay vì miền Trung thân yêu. Các hoạt động thiện nguyện thực sự đã trở thành nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của Gelex Group.

Hãy trao đi ta sẽ nhận lại!

28/10/2016