Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm Công nghiệp chủ lực TP Hà Nội (HAMI) thăm và làm việc tại CTCP Chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM)

Buổi gặp gỡ ngày 30/6, tại trụ sở HEM đã diễn ra trong không khí thân thiện và chuyên nghiệp, tạo điều kiện để cả hai bên thảo luận và trao đổi về vị thế và vai trò quan trọng của doanh nghiệp sản xuất chủ lực Thủ đô.

Tham dự buổi họp, về phía Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội (HAMI), có ông Nguyễn Công Cường – Phó Chủ tịch, ông Bùi Xuân Hải – Phó ban TT Ban Hội viên, đại diện một số doanh nghiệp Hội viên HAMI và Văn phòng Hội.

Về phía CTCP Chế tạo điện cơ Hà Nội, có ông Đặng Xuân Tân – Tổng giám đốc Công ty HEM cùng với các thành viên ban lãnh đạo công ty.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo HEM đã giới thiệu về quá trình tái cấu trúc đang diễn ra mạnh mẽ tại Công ty từ tháng 4/2022 đến nay. Hoạt động tái cấu trúc đã tạo ra những sự thay đổi đột phá từ nhận thức của người lao động, quy trình sản xuất, sắp xếp lại nhà xưởng…

Ông Đặng Xuân Tân – Tổng giám đốc Công ty HEM chia sẻ tại buổi làm việc.

Hiện, HEM là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm động cơ điện 1pha, 3 pha, hạ thế, trung thế. Đặc biệt là động cơ điện chịu nhiệt trong ngành Phòng cháy chữa cháy, động cơ điện phòng nổ trong ngành than. Ngoài ra HEM còn là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực dịch vụ máy điện quay, cung cấp Máy biến áp. Công ty đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành Thiết bị điện trong nước và đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực này.

Nhà máy HEM trước và sau sắp xếp lại dây chuyền sản xuất.

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Công Cường – Phó Chủ tịch Hội HAMI cho biết, Hội HAMI là tổ chức đại diện cho doanh nghiệp sản xuất chủ lực thành phố Hà Nội. Sứ mệnh của HAMI là tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp chủ lực và nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Ông Cường cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Hội viên HAMI để đạt được sự phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đoàn làm việc Hội HAMI và Lãnh đạo Công ty chụp ảnh kỷ niệm trước nhà máy HEM.
Đoàn làm việc tham quan xưởng sản xuất của HEM.
Lãnh đạo Hội HAMI trải nghiệm sản phẩm của HEM.

Cuộc gặp gỡ diễn ra thành công với sự trao đổi thông tin chặt chẽ và sự hiểu biết sâu sắc về ngành điện cơ giữa HEM và HAMI. Hai bên đồng ý rằng việc tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Hội viên và Hội sẽ đem lại lợi ích lớn cho cả ngành công nghiệp điện cơ và nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời khẳng định sự gắn kết đoàn kết giữa các doanh nghiệp Hội viên với Hội trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành điện cơ Việt Nam.

Ban Truyền thông Tập đoàn GELEX