Khu công nghiệp khởi sắc, GEX đặt mục tiêu hoàn thành sớm kế hoạch năm

Theo cuộc họp Báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm của Hội đồng Quản trị, tình hình cho thuê bất động sản KCN của Tổng công ty Viglacera có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ban lãnh đạo hoàn toàn tin tưởng Viglacera có thể hoàn thành sớm kế hoạch năm mà Đại hội cổ đông giao phó.

Khu công nghiệp khởi sắc, GEX đặt mục tiêu hoàn thành sớm kế hoạch năm

Trước đó, lợi nhuận hợp nhất toàn Tổng công ty tháng 5/2023 đạt 166% kế hoạch tháng, trong đó công ty Mẹ đạt 142% .

Với các định hướng đầu tư mạnh mẽ vào mảng bất động sản khu công nghiệp, Viglacera đã thu về khoản lợi nhuận đáng kể. Hiện, Viglacera sở hữu và vận hành 12 khu Bất động sản công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.000 ha.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2022-2023, Viglacera sẽ khảo sát và phát triển một số khu công nghiệp mới tại các địa phương có vị trí thuận lợi. Đến năm 2025, doanh nghiệp này sẽ nâng tổng số khu công nghiệp lên 20 với trên 10 khu công nghiệp mới có tổng diện tích tăng thêm khoảng 2.000-3.000 ha.

Kết quả kinh doanh khởi sắc của Viglacera sẽ đóng góp quan trọng vào mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn Gelex, giúp hoàn thành sớm kế hoạch năm 2023.

Dự án Nhà máy điện gió Gelex 1,2,3 tại Quảng Trị

Bên cạnh đó, Gelex cũng đang trong quá trình làm việc, thương thảo để đi đến thống nhất và hoàn tất giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài.

GELEX có 5 dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, bao gồm: Dự án nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 (gồm 12 turbine với tổng công suất lắp đặt 50MW); và các Dự án nhà máy điện gió GELEX 1, 2, 3 đã được công nhận vận hành thương mại, đủ điều kiện để được hưởng giá điện ưu đãi.

Việc thoái vốn mảng năng lượng cho các nhà đầu tư nước ngoài là một phần trong chủ trương cấu trúc của Tập đoàn, đem lại nguồn thu lớn cho Gelex và hướng tới tìm kiếm các đối tác liên doanh lớn để triển khai các dự án điện gió ngoài khơi trong tương lai.

Ban Truyền thông Tập đoàn GELEX