Ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg mong muốn được hợp tác với GELEX trong việc phát triển các dự án

Ngày 31/5, tại Trụ sở Tập đoàn Gelex, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã có buổi làm việc với ông Jens Rubbert, Giám đốc Điều hành phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW), Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam và bà Nguyễn Thu Hoài, đại diện LBBW tại Hà Nội để chia sẻ định hướng hoạt động của LBBW tại Việt Nam cũng định hướng đầu tư của GELEX thời gian tới trong lĩnh vực hạ tầng.

Tại buổi làm việc, ông Jens Rubbert chia sẻ đây là chuyến công tác đầu tiên của ông sau 02 năm Covid. Mặc dù dịch bệnh đi qua để lại những ảnh hưởng nặng nề đối với nền kinh tế nhưng ông Jens Rubbert đánh giá Việt Nam là một thị trường năng động, có tốc độ tăng trưởng nhanh, nhất là khi Việt Nam vừa được tổ chức tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn từ BB lên BB+ với triển vọng ổn định, thể hiện góc nhìn tích cực đối với Việt Nam trên thị trường vốn quốc tế.

Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, LBBW đã tài trợ nhiều dự án tại Việt Nam, trong đó có các dự án điện gió của GELEX tại Quảng Trị. Trong tương lai gần, đại diện LBBW cho biết sẽ tiếp tục tài trợ các dự án năng lượng tái tạo, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn M&A tại thị trường châu Á.

Lãnh đạo Tập đoàn Gelex và ông Jens Rubbert – Giám đốc Điều hành phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của LBBW (thứ 2 từ trái sang), bà Nguyễn Thu Hoài, đại diện LBBW tại Hà Nội (thứ 2 từ phải sang).

Về phía GELEX, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng giám đốc Tập đoàn đánh giá cao sự hỗ trợ của LBBW đối với các dự án điện gió của Tập đoàn và tin tưởng vào quan hệ tốt đẹp của hai bên.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đều mong muốn GELEX và LBBW sẽ có sự hợp tác lâu dài, bền vững, tăng cường xây dựng mối quan hệ trong tương lai thông qua việc LBBW tiếp tục tài trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo của GELEX trong thời gian tới đồng thời đề xuất, giới thiệu các cơ hội đầu tư tiềm năng cho GELEX tại thị trường châu Á, kết nối các nhà đầu tư quan tâm để đầu tư vào GELEX hoặc hợp tác với GELEX để triển khai các dự án điện…

Được thành lập trong những năm 1870, ngân hàng Landesbank Baden-Wuerttemberg là một trong 4 ngân hàng tồn tại lâu đời tại nước Đức, được coi là tiên phong trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Sau hơn 145 năm thành lập, ngân hàng Landesbank Baden-Wuerttemberg luôn có những bước đi vững chắc và ngày càng phát triển mở rộng ra các nước. Với tên viết tắt là LBBW, ngân hàng đến từ miền Nam nước Đức từng nằm trong danh sách vinh dự khi được tạp chí Risk trao tặng danh hiệu “Rates flow market-maker of the year” vì có đóng góp quan trọng trong ngành công nghiệp phái sinh. Ngoài ra, ngân hàng Đức LBBW được công nhận là chủ nhân của những dự báo chính xác nhất về thị trường tiền tệ.

GELEX News