Viglacera là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trưng bày gian hàng tại triển lãm Uniceramics

Tại sự kiện lớn nhất trong ngành gốm sứ, vật liệu xây dựng (VLXD) Trung Quốc – triển lãm Uniceramics Expo (Quảng Châu, Trung Quốc) diễn ra từ ngày 15/04 – 19/04/2023, Viglacera là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất trưng bày gian hàng nhằm giới thiệu về Khu công nghiệp (KCN) ViMariel (tại Cộng hòa Cuba) và các KCN khác tại Việt Nam.

Hoạt động này là minh chứng cho sự chủ động, tiên phong đón đầu tiếp cận nhà đầu tư Trung Quốc của Viglacera ngay sau khi Chính phủ Trung Quốc mở cửa từ tháng 3/2023. Thông qua triển lãm, Viglacera hướng tới thu hút các nhà sản xuất Trung Quốc đầu tư nhà máy tại KCN ViMariel và các KCN khác do Tổng Công ty phát triển.

Gian hàng của Viglacera tại triển lãm Uniceramics Expo 2023

Gian hàng Viglacera có quy mô 160 m2, giới thiệu đến khách hàng thông tin và ưu đãi của mỗi KCN, thu hút sự quan tâm và ghé thăm đông đảo của các khách hàng, doanh nhân và chuyên gia.

Viglacera giới thiệu các KCN đến Thị trường Phật Sơn và nhiều doanh nghiệp Trung Quốc khác

Đặc biệt, vào sáng ngày 17/04/2023, Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Cuba tại Quảng Châu tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư vào Cuba nói chung và KCN ViMariel nói riêng. Sự kiện có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực. Các nhà đầu tư có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện Tổng Lãnh sự quán Cuba và chủ đầu tư để được giải đáp thắc mắc về thủ tục, quá trình đầu tư cùng các chính sách hỗ trợ từ chính phủ và Viglacera khi đặt chân đến KCN ViMariel.

Viglacera giới thiệu KCN ViMariel (Cuba) đến các nhà đầu tư Trung Quốc.

Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã đầu tư và kinh doanh 11 KCN tại Việt Nam và 01 KCN tại Cuba, thu hút 16 tỷ USD vốn FDI từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như: BYD, Deli, Texhong, Qisda, Foxconn, Samsung, Amkor, Hyosung, Anam Electronics, Kortek, Orion, Ottogi, Canon…

Các KCN của Viglacera nằm tại 6 tỉnh miền Bắc và miền Trung Việt Nam, mang lại lựa chọn đa dạng cho nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, các KCN đều có đất sạch và cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch – Đầu tư 10 tháng đầu năm 2022, FDI từ Trung Quốc vào Việt Nam đạt 1,7 tỉ USD, đứng thứ 4 trong tổng số 103 quốc gia và vùng lãnh thổ đẩu tư vào Việt Nam. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định Việt Nam là lựa chọn hàng đầu ở khu vực ASEAN trong xu hướng dịch chuyển đầu tư hiện nay.

Nguồn: http://www.viglacera.com.vn/vi/portal/news.php/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-kinh-doanh/viglacera-la-doanh-nghiep-viet-nam-dau-tien-tai-trien-lam-uniceramics-expo-trung-quoc-id-10407.html