Viglacera tiên phong dẫn dắt xu hướng Net Zero

Qua thực tế sản xuất các giải pháp vật liệu xây dựng Xanh và thân thiện môi trường, Viglacera đã khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp tiên phong dẫn dắt xu hướng Net Zero tại Việt Nam.

Net-zero được hiểu là cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống gần bằng 0 nhất có thể, với lượng khí thải còn lại được tái hấp thụ từ khí quyển bởi rừng và đại dương.

Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), lượng CO2 phát thải toàn cầu năm 2022 là 37 tỷ tấn – mức cao nhất kể từ năm 1900. Việt Nam là một trong 20 nước có lượng phát thải nhiều nhất thế giới. Nếu không hành động thì năng lượng ở Việt Nam sẽ tạo mức phát thải 75% vào năm 2050.

Vì thế, Net Zero không chỉ là “cuộc chơi xa xỉ của người giàu” mà là “sứ mệnh” mà bất kỳ công dân và doanh nghiệp nào cũng cần hướng tới.

Hiện, Viglacera đã và đang đưa ra các giải pháp vật liệu xây dựng Xanh và thân thiện môi trường và khác biệt trên thị trường như Bê tông khí chưng áp (AAC, ALC), Kính tiết kiệm năng lượng (Lowe, Solar Control), Gạch ốp lát và Thiết bị vệ sinh…

Sản phẩm Bê Tông Khí chưng áp và Kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera tại Hội thảo “Net Zero: Chuyển dịch xanh – Cơ hội cho người dẫn đầu”

Từ những năm 2010, Viglacera đã sớm nhận ra xu thế phát triển Xanh bền vững và quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất sản phẩm Bê tông khí chưng áp hiện đại của CHLB Đức. Việc chuyển đổi từ gạch đỏ truyền thống sang các vật liệu không nung giúp việc phát thải khí CO2 ra môi trường gần như bằng Zero.

Bên cạnh đó, toàn bộ quy trình sản xuất được tuần hoàn nguyên nhiên vật liệu nên tiêu tốt rất ít năng lượng và tài nguyên, đồng thời đem lại lợi ích thiết thực về chi phí và độ bền cho chủ đầu tư cũng như người sử dụng. Năm 2023, Bê Tông Khí chưng áp của Viglacera đã đạt được chứng chỉ vật liệu xanh do Singapore Green Council chứng nhận.

Kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera.

Đối với các giải pháp kính tiết kiệm năng lượng, Viglacera đã cho ra mắt các dòng kính LowE và Solar Control. Đây là những sản phẩm xanh, giúp tiết kiệm đến 51% chi phí điện năng, ngăn cản đến 79% bức xạ mặt trời, ngăn cản đến 99% tia tử ngoại (UV).

Hiện nay, Viglacera cũng tiếp tục mở rộng đầu tư vào nhà máy sản xuất kính nổi siêu trắng, đi đầu doanh nghiệp trong nước đáp ứng cung cấp phôi kính dùng trong sản xuất pin năng lượng mặt trời. Đây cũng là dây chuyền kính nổi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, thể hiện cam kết của Viglacera trong việc đồng hành cùng chiến lược phát triển bền vững của Chính phủ.

Với những cải tiến kỹ thuật và đầu tư công nghệ mới, Viglacera cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện cam kết của Việt Nam về việc đưa mức thải ròng về “0”, giảm phát thải Metan toàn cầu vào năm 2050.

Ban Truyền thông Tập đoàn GELEX