Cáp điện CADIVI được khai thác trong ngành hàng không dân dụng

Với việc nghiên cứu phát triển thành công sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1×6 mm2 – 5 kV sử dụng trong hệ thống đèn hiệu sân bay, CADIVI – CTCP Dây cáp điện Việt Nam, đơn vị thành viên của GELEX Electric đã đạt được thành quả vượt trội mà ít có nhà sản xuất nào thực hiện được tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Thị trường hàng không đang bước vào giai đoạn phục hồi và tăng trưởng sau quãng thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Nhu cầu vận chuyển hàng không nội địa và quốc tế tăng mạnh, công tác đầu tư, xây dựng, nâng cấp các sân bay trên cả nước được chú trọng. Theo Cục Hàng không, trong giai đoạn 2021 – 2030, sẽ từng bước nâng cấp, khai thác có hiệu quả 22 cảng hàng không hiện nay, đầu tư 6 cảng hàng không mới. Điều này hứa hẹn những đổi thay đáng kể trong bộ mặt hạ tầng ngành hàng không.

Nắm bắt cơ hội này, CADIVI đã trải qua nhiều bước nghiên cứu, thử nghiệm để cho ra đời sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1×6 mm2 – 5 kV với những ưu điểm vượt trội.

Sản phẩm cáp điện sơ cấp CXE/S 1×6 mm2 – 5 kV của CADIVI được dùng để nối từ máy điều dòng đến các biến dòng cách ly trong các mạch đèn sân bay tại hệ thống điện của hệ thống đèn chiếu sáng đường lăn, đường băng sân bay. Với cấp điện áp đến 5 kV, cáp có nhiệt độ làm việc tối đa của ruột dẫn lên đến 90 OC, giúp hoạt động bền bỉ trong môi trường nóng, ẩm có nhiệt độ cao trên mặt đường băng sân bay.

Quá trình sản xuất cáp CXE/S 1×6 mm2-5 kV đã vượt qua những thử nghiệm khắt khe nhất và đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chuẩn FAA L-824 Type C (Cục hàng không Liên bang Hoa Kỳ); ICEA S-93-639-2012 (Hiệp hội Kỹ thuật Cáp điện bọc Hoa Kỳ); IEC 60228…  Đồng thời, được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy chứng nhận số 137, 141 đã đáp ứng đủ điều kiện kỹ thuật đưa vào khai thác trong ngành hàng không dân dụng.

Ngày 23/08 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật số 232 cho cáp CXE/S 1×6 mm2-5 kV của CADIVI. Với bản chứng nhận lần này, cáp được cập nhật lên tiêu chuẩn ICEA S-93-682-2013 (Hiệp hội Kỹ thuật Cáp điện bọc Hoa Kỳ), giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất trong công tác truyền tải điện trong hệ thống đèn hiệu sân bay.

Hiện, sản phẩm cáp CXE/S 1×6 mm2-5 kV đã được lắp đặt sử dụng tại sân bay Cần Thơ, sân bay Quốc tế Phú Quốc… và mới nhất là Sân bay Quốc tế Long Thành đang trong quá trình khởi công xây dựng.

Đó là kết quả của một quá trình làm việc nghiêm túc, với trình độ chuyên môn cao, sự sáng tạo và đầy tâm huyết của đội ngũ nhân sự tại CADIVI. Hoạt động đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm mới như sản phẩm cáp CXE/S 1×6 mm2-5 kV nằm trong định hướng “đi trước để đón đầu” mà Ban lãnh đạo CADIVI đã hoạch định. Đây cũng là một trong những mũi nhọn mà CADIVI đang tập trung để giữ vững và tiếp tục tăng trưởng thị phần và sức ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường.

Việc mang đến những sản phẩm chất lượng cao, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng cũng là những giá trị cốt lõi mà công ty CADIVI luôn theo đuổi trong suốt hành trình phát triển của mình.

Nhà máy CADIVI Đồng Nai.

Thành lập năm 1975, đến nay, CADIVI là nhà sản xuất dây cáp điện thị phần số 1 Việt Nam, chuyên sản xuất các loại dây và cáp điện phục vụ rộng rãi cho các dự án điện lực quốc gia, dự án điện dân dụng và xuất khẩu. Công ty sở hữu các công nghệ hàng đầu trong ngành sản xuất dây cáp điện tại Việt Nam, được trang bị các máy móc, thiết bị từ châu Âu, Mỹ và các nước phát triển trong khu vực.

Sản phẩm của CADIVI đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước và xuất khẩu sang nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Đa dạng giải pháp về sản phẩm cùng chất lượng vượt trội, CADIVI đã liên tục là được công nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm, đạt chứng nhật Thương hiệu Mạnh… cùng nhiều giải thưởng uy tín trong nước. Hiện, CADIVI hướng đến mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp điện lớn nhất và uy tín nhất tại Đông Nam Á.

Là một thương hiệu uy tín, lâu đời, hiện nay, CADIVI ngày càng gia tăng sức ảnh hưởng trên thị trường và lan tỏa hình ảnh thương hiệu. Với việc định hướng từ GELEX Electric, thời gian tới, bên cạnh mục tiêu giữ vững thị trường trong các mảng kinh doanh, CADIVI sẽ chú trọng vào hoạt động đầu tư, nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới để tạo ra mũi nhọn mới, tiếp tục chinh phục thị trường và khách hàng trong và ngoài nước.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cap-dien-cadivi-duoc-khai-thac-trong-nganh-hang-khong-dan-dung-20231101140629299.htm