Khánh thành nhà máy Đá nung kết lớn nhất Việt Nam

Ngày 11/9/2023, tại nhà máy Viglacera Eurotile, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất Đá nung kết công nghệ Continua+ của Sacmi (Italia) và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam.

Đá nung kết được sản xuất trên dây chuyền Sacmi Continua tại nhà máy Viglacera Eurotile do Viglacera làm chủ đầu tư. Đây là dự án có quy mô lớn, trên diện tích đất nhà máy 27,8ha, với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng, đặt tại KCN Mỹ Xuân A, TX. Phú Mỹ. Tổng công suất của dây chuyền trên 2 triệu m2/năm

Đá nung kết là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất thế giới – Continua của Sacmi (Italia). Loại đá này thân thiện môi trường, có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm đá tự nhiên và đá nhân tạo khác, giúp hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên;  phù hợp với mọi công trình trọng điểm quốc gia như các nhà ga, sân bay quốc tế… và các công trình kiến trúc cao cấp nhờ ứng dụng và vẻ đẹp không giới hạn, tạo ra không gian rộng lớn và sang trọng trong kiến trúc.

Tham dự sự kiện có Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ; Ông Nguyễn Văn Thọ – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; cùng các Lãnh đạo Sở Ban Ngành và Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Các đối tác, chủ đầu tư, hiệp hội kiến trúc sư, nhà phân phối…; Lãnh đạo Tổng công ty Viglacera – CTCP và các đơn vị thành viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, Viglacera có bề dày lịch sử, truyền thống trong sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Một số sản phẩm, dịch vụ của công ty đã trở thành thương hiệu có uy tín, chiếm lĩnh thị trường trong nước và nâng dần tỷ trọng xuất khẩu.

“Việc đưa vào hoạt động Dây chuyền sản xuất đá nung kết Sacmi Continua là một trong những hoạt động tiêu biểu, thiết thực hưởng ứng và cụ thể hóa rõ nét Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Xây dựng đến năm 2030 và chiến lược phát triển ngành Xây dựng đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh…

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng tập thể lãnh đạo, công nhân viên, người lao động Tổng công ty Viglacera. Bộ trưởng mong muốn và hết sức tin tưởng về những bước trưởng thành mới và bền vững hơn của Viglacera trong thời gian tới, tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu của một doanh nghiệp Vật liệu xây dựng mạnh của cả nước.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tổng Công ty Viglacera và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Tham dự buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Thọ –  Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cho biết, việc Viglacera áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, góp phần giảm thiểu chất thải và tác động đến môi trường trong sản xuất gạch porcelain khổ lớn và đá nung kết là minh chứng cho sự quyết tâm của doanh nghiệp trong đổi mới và phát triển bền vững, đồng thời, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian qua.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Giấy chứng nhận kỷ lục “Tấm đá nung kết có kích thước lớn nhất Việt Nam” với kích thước xác lập là 1.62m x 3.31m do dây chuyền vừa đi vào hoạt động tại nhà máy Viglacera Eurotile sản xuất. Với năng lực sản xuất của mình, Viglacera cung cấp ra thị trường các sản phẩm tấm đá nung kết có độ dày từ 6mm tới 20mm, đáp ứng được mọi công trình.

Đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao giấy chứng nhận kỷ lục “Tấm đá nung kết có kích thước lớn nhất Việt Nam” cho đại diện Viglacera.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới trong việc làm chủ công nghệ hiện đại nhất thế giới của Viglacera, khẳng định năng lực sản xuất và chất lượng của các sản phẩm đã tiệm cận với những thị trường cao cấp trên thế giới, định hướng dẫn dắt ngành vật liệu xây dựng Việt Nam bắt kịp xu thế quốc tế trong tương lai.

Cùng ngày, nghi thức Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam đã được trang trọng gắn lên trên tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam. Lễ gắn biển công trình kỷ niệm 65 năm ngành Xây dựng có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự nỗ lực, tự hào của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong ngành Xây dựng nói chung và của Tổng công ty Viglacera nói riêng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và các đại biểu thực hiện nghi thức Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng.
Với gần 50 năm kinh nghiệm, Viglacera luôn được biết đến doanh nghiệp tiên phong trong các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tiên tiến. Hiện, toàn bộ các công nghệ sản xuất của Viglacera đều là công nghệ hiện đại và tiên phong tại thị trường Việt Nam, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe tại các thị trường chiến lược như Mỹ, Ý, Đức…
Hiện nay sản phẩm của Viglacera đã được xuất khẩu tới hơn 40 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chúng tôi tin với định hướng hiện tại với các công nghệ sản xuất tiên tiến, khả năng tái chế gần như 100% trong quá trình sản xuất, Viglacera sẽ đóng góp phần lớn vào công cuộc giảm phát thải carbon và cùng hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050.

Nguồn: Viglacera